VIỆT NAM LẦN ĐẦU TIÊN ĐĂNG CAI GIẢI GOLF NGHIỆP DƯ ĐÔNG NAM Á 2019

Giải Vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại sân golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc, Việt Nam từ 24/7 – 27/7/2019. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu sẽ giành được huy chương đồng.

Việt Nam đăng cai giải vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019

Giải Vô địch đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại sân golf Đầm Vạc Vĩnh Phúc (Heron Lake Golf Course). Đã 58 năm, kể từ lần đầu tiên giải được tổ chức nhằm tăng tình hữu nghị giữa những vận động viên trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu năm nay diễn ra trong 4 ngày từ 24/7 – 27/7, 12 quốc gia tham gia sẽ tranh đấu ở 4 Cup: Putra Cup (dành cho golfer Nam nghiệp dư trên 16 tuổi); Lion City Cup (golfer Nam dưới 16); Santi Cup (golfer nữ trên 16); Kartini Cup (golfer nữ trẻ dưới 16).

Các đội tuyển tham dự giải năm nay. Ảnh: Duy Dương

Giải đấu dành cho cả nam và nữ theo thể thức đấu gậy. Cách tính điểm đội như sau: Điểm đội tuyển = tổng điểm 3 golfer có thành tích tốt nhất (PutraCup) + tổng 2 golfer có thành tích tốt nhất (Lion City Cup, Santi Cup, Kartini Cup). Đội vô địch là đội có tổng điểm cao nhất. Riêng các golf thủ đạt được kết quả tốt sẽ được tính trực tiếp vào bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR).

12 quốc gia tham gia giải golf đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019 gồm: Brunei, Hong Kong, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Papua New Guinea, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong đó, Philippines đã từng vô địch 17 lần Putra Cup (dành cho golfer Nam nghiệp dư trên 16 tuổi).

“Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu sẽ giành được huy chương đồng”

Ông Phạm Thành Trí – phó Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: "Giải đấu là cơ hội cho các VĐV Việt Nam có thể cọ sát với các VĐV tốt nhất Đông Nam Á, chuẩn bị cho SEA Games 30 và bước đệm chuẩn bị cho Seagame 31 tại Việt Nam vào 2021. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu sẽ giành được huy chương đồng".

 

Đội tuyển Việt Nam tham dự giải golf đồng đội nghiệp dư Đông Nam Á 2019. Ảnh Duy Dương

Việt Nam đưa đội hình gồm những những golf thủ nghiệp dư có thành tích tốt trên bảng xếp hạng WAGR và các giải đấu mở rộng như: Trương Chí Quân, Nguyễn Hùng Dũng, Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki, Đoàn Xuân Khuê Minh, Trần Chiêu Dương….Đây chính là cơ hội để các golf thủ tài năng cọ xát với các đội của Đông Nam Á.

Các golfer có thể cập nhật liên tục các tin tức mới nhất về golf ngay tại ứng dụng iGolf:
http://igolf.com.vn/app-store- Đối với iOS
http://igolf.com.vn/google-play- Đối với Android
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat