VÌ SAO CÁC GOLFER LẠI SỬ DỤNG TEE TIME KHI CHƠI GOLF?

Tee time có thực sự cần thiết để các golfer thực hiện lượt chơi của mình trên sân golf? Vì sao các golfer lại sử dụng tee time khi chơi golf? Xin mời các bạn hãy cùng iGOLF khám phá những bí ẩn đầy thú vị này.
Vi-sao-cac-golfer-lai-su-dung-tee-time-khi-choi-golf
Tee time
Tee time là gì?
Tee time là thời gian đặt chỗ tại sân golf để bắt đầu chơi golf trong thời gian quy định. Nếu thời gian phát bóng là 9:07 sáng thì đúng lúc đó một người trong nhóm bạn nên đánh cú phát bóng đầu tiên. Liên quan đến tee time còn có thuật ngữ golf tee off.
Đối với sân golf chuyên nghiệp, thời gian chơi golf là thời gian được chỉ định cho một nhóm người ưu tiên, thường chơi theo nhóm 2, 3 người bắt đầu vòng chơi golf.
Tee off là gì?
Tee off là thuật ngữ dùng để chỉ việc thực hiện đánh bóng golf từ khu vực teebox của golfer hay lý giải một cách ngắn gọn hơn thì đó chính là cú phát bóng từ tee để bắt đầu chơi trong một trận thi đấu. Thuật ngữ tee time có nghĩa là thời gian mà golfer bắt đầu tee off.
Ưu điểm của Tee time trong golf là gì?
Mỗi sân golf riêng thường sẽ có chính sách tee time riêng:

 • Tee time là bắt buộc
 • Có Tee time nhưng không bắt buộc
 • Không có Tee time và không được chấp nhận
Tee time có mục đích là giúp tổ chức các golf thủ trên sân golf, cố gắng duy trì một dòng chảy tốt của các golf thủ xung quanh sân golf. Thời gian phát bóng được đặt cách đều nhau từ 7 đến 15 phút tùy theo chính sách của mỗi sân golf.
Việc sử dụng Tee time đối với các sân golf giúp cho hoạt động của sân golf được trơn tru hơn, cơ cấu được lượt người chơi mà không khiến người chơi phải chờ đợi quá lâu mới tới lượt mình. Tuy nhiên, tee time hiệu quả nhất là khi sân golf có lượt khách chơi đông đúc vào một thời điểm.
10 bài tập hiệu quả giúp phát triển kỹ năng chơi golf (Phần 1)
10 bài tập hiệu quả giúp phát triển kỹ năng chơi golf (Phần 2)
Luật đấu đối kháng trong môn thể thao golf bạn đã biết?

Làm thể nào để đặt trước Tee time?
Tải app iGOLF lựa chọn sân golf bạn muốn chơi, app iGOLF có thể giúp bạn đặt trước Tee time trực tuyến. Bên cạnh đó, app cung cấp rất nhiều tiện ích để các golfer có thể sử dụng khi đi chơi golf, thậm chí là cập nhật các thông tin nóng hổi, các kỹ thuật, bí kíp hay để nâng cao trình độ đánh golf.
 • Trường hợp sân golf không yêu cầu tee time
Như đã nói, một số sân golf không yêu cầu thời gian chơi bóng, nhiều golfer thậm chí là không công nhận chúng. Vì vậy, có rất nhiều sân golf, nơi nếu bạn xuất hiện mà không có một Tee time, bạn có thể chơi golf bằng cách nào đó. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, bạn nên kiểm tra chính sách sân golf trước khi đến đó.
 • Trường hợp đặt tee time nhưng bạn đến muộn
Vì lí do nào đó mà bạn đến sân golf muộn hơn Tee time mình đã đặt trước. Bỏ lỡ Tee time có thể khiến bạn mất lượt chơi golf của mình. Mặc dù hầu hết các sân golf đều có chính sách linh động cho khách hàng của mình, nhưng ngay cả khi được giải quyết, thì có thể bạn sẽ phải chờ đợi khoảng thời gian khá lâu. Vì vậy, nếu muốn chơi golf thì đặt ngay tee time tại iGOLF để không bị bỏ lỡ cơ hội chơi golf của mình.
App iGOLF:
Hoài Nam
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
 • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

 • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

 • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

 • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

 • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

 • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

 • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat