VARUTH NGUYỄN (AM) VÔ ĐỊCH VPG TOUR HERON LAKE MATCHPLAY CHAMPIONSHIP 2019


Varuth lần có danh hiệu VPG Tour đầu
tiên

Trước khi bước vào trận chung kết giải VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019, golfer nghiệp dư người Thái gốc Việt - Varuth Nguyễn là người có thành tích tốt nhất vòng loại với kết quả Even Par khi ghi được 2 birdie và 2 bogey. Là hạt giống số 1, Varuth Nguyễn được đặc cách vào thẳng vòng 1/16 gặp đối thủ Đỗ Anh Đức. Varuth Nguyễn lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký khác như Nguyễn Đặng Minh (vòng 1/8), Nguyễn Bảo Long (vòng tứ kết) để gặp golfer Nguyễn Hữu Quyết ở trận đấu cuối cùng. Với việc đối đầu với 1 tay golf nghiệp dư, Nguyễn Hữu Quyết chắc chắn sẽ giành phần thưởng lớn nhất của giải là 90 triệu đồng, cho dù có hay không lên ngôi vô địch tại giải. 

Xuyên suốt giải đấu, Varuth Nguyễn luôn tỏ ra vượt trội so với các tay golf còn lại kể từ đầu giải khi giành vị trí hạt giống số 1 sau vòng đấu đầu tiên, và luôn thắng thuyết phục ở các trận đối đầu trực tiếp khi vào vòng trong. Vị thế golfer chuyên nghiệp được Nguyễn Hữu Quyết nhanh chóng thể hiện bằng birdie liên tiếp để dẫn 2up sau hai hố đầu tiên. Tuy nhiên, Varuth Nguyễn - á quân giải vô địch nghiệp dư quốc gia mở rộng VAO 2017 - cũng không hề nao núng. Tài năng sinh năm 1999 đạt par ở ba hố đầu tiên, rồi birdie ở hố số 4 và thu hẹp khoảng cách xuống 1up. Đến hố 6, tỷ số được cân bằng sau khi Varuth ghi birdie, còn Hữu Quyết đạt par.
 

Điểm bogey đầu tiên trong ngày, ở hố 9, khiến Varuth lại bị dẫn 1up. Nhưng cách biệt ấy cũng chỉ tồn tại đến hết hố 11. Tại hố thứ 12, par3, Hữu Quyết đánh mất lợi thế vì bogey. Varuth bắt đầu phá vỡ thế cân bằng và vượt lên dẫn 1up tại hố 14. Cuộc thư hùng kết thúc tại hố 16, par3, với điểm 3&2. Varuth ghi birdie, còn Hữu Quyết lần thứ tư dính bogey. Xét vòng đấu tranh Cup, các hố par3 của Heron Lake là "hầm chông" đối với cựu vô địch đối kháng chuyên nghiệp quốc gia năm 2017, khi anh ghi hai trong bốn bogey ở hố 12 và 16.

Với chức vô địch này, Varuth Nguyễn lần đầu tiên có chức vô địch ở một giải chuyên nghiệp ở Việt Nam, sau nhiều lần về hạng 2. Đây cũng là danh hiệu VPG Tour đầu tiên của Varuth. Với việc tham dự giải với tư cách nghiệp dư, anh sẽ không được nhận tiền thưởng.

 
Varuth lần đầu vô địch sau ba lần tham dự các giải đấu của VPG Tour.
 
Ở trận tranh hạng 3, một tay golf nghiệp dư khác là Nguyễn Bảo Long đã giành chiến thắng trước Lê Hữu Giang với kết quả 1 Up. Hữu Quyết và Hữu Giang tuy chỉ giành hạng 2 và 4, nhưng giành về phần thưởng lần lượt là 90 và 30 triệu đồng do đối đầu với 2 tay golf nghiệp dư.
 
Kết quả tất cả các trận của giải
 
Quý golfer có thể cập nhật liên tục các tin tức mới nhất về golf ngay tại ứng dụng iGolf:
http://igolf.com.vn/app-store- Đối với iOS
http://igolf.com.vn/google-play- Đối với Android

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat