SỰ ĐỔI MỚI TRONG LUẬT GOLF 2019 BẠN ĐÃ BIẾT? (PHẦN 1)

Từ 1/1/2019 môn thể thao golf sẽ áp dụng luật chơi mới với nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực và đem lại nhiều lợi thế cho người chơi.
Sự đổi mới trong luật golf 2019 bạn đã biết (Phần 2)
Hướng dẫn xử lý bóng rơi vào bẫy theo luật golf
Su-doi-moi-trong-luat-golf-2019-ban-da-biet
Sự đổi mới trong Luật golf 2019
Phần 1: Khi bóng nằm
1. Làm bóng thay đổi vị trí trong khi đang tìm kiếm
Luật 2019: Theo luật 7.4, nếu người chơi vô tình khiến bóng của mình di chuyển trong khi đang tìm kiếm chúng thì:
– Người chơi sẽ không bị xử phạt khi làm bóng di chuyển
– Bóng sẽ phải đặt lại vị trí ban đầu; nếu không biết chính xác vị trí đó, người chơi sẽ đặt bóng vào vị trí ước lượng so với vị trí ban đầu (dựa trên những dấu hiệu mà bóng đã nằm).
Tại sao có sự thay đổi này?
Nguyên tắc cơ bản của golf là đánh bóng khi bóng nằm, vì vậy mà Luật golf mới giúp người chơi tìm bóng của họ và đánh bóng ngay tại điểm ban đầu.
Các golfers thường phải tìm bóng ở cỏ, bụi rậm, rừng và thậm chí là những nơi khác làm cho bóng bị che khuất, những hành động này thường có khả năng làm di chuyển bóng.
Luật golf 2019 đã cho phép đối thủ trong thi đấu đối kháng và những người chơi khác trong thi đấu gậy được phép giúp người chơi tìm bóng mà không bị xử phạt khi họ vô tình làm bóng di chuyển; Ngoài ra, những người ngoài như khán giả cũng được phép giúp đỡ tìm bóng.
Tuy nhiên, điều này sẽ là không nhất quán khi cho phép tất cả mọi người, trừ người chơi và caddie của họ, khiến cho người chơi không chủ động tìm bóng và dễ ỷ lại cho người khác.
2. Không bị xử phạt khi di chuyển bóng trên khu vực putting green
Luật 2019: Theo luật 13.1d, nếu người chơi vô tình khiến bóng của mình di chuyển trên khu vực putting green thì sẽ không còn bị xử phạt.
Tại sao có sự thay đổi này?
Với hình dạng, độ dốc và trạng thái đa dạng của putting green ngày nay làm tăng khả năng việc bóng đang nằm có thể di chuyển và rất khó để xác định rằng người chơi làm bóng di chuyển hay chính nó tự di chuyển dưới sự tác động của các yếu tố tự nhiên.
Bóng di chuyển khi người chơi đơn giản chỉ thực hiện những động tác cơ bản chuẩn bị cho cú đánh dễ gây ra sự bất công với những người chơi bị xử phạt.
Khi bóng di chuyển trên putting green, bóng lăn rất ít, thường xuyên xảy ra khi người chơi thực hiện những hành động chuẩn bị trước cú đánh và bóng có thê dễ dàng đặt lại vị trí ban đầu.

Su-doi-moi-trong-luat-golf-2019-ban-da-biet-1
Sự đổi mới trong Luật golf 2019
Phần 2: Khi bóng chuyển động 
Bóng vô tình bị làm đổi hướng
Luật 2019: Theo luật 11.1, các trường hợp bóng vô tình đổi hướng, bao gồm khi bóng bay trúng người chơi hoặc đối thủ hoặc thiết bị hoặc caddie của họ:
– Sẽ không có xử phạt nào và bóng sẽ được chơi ở điểm nó nằm khi rơi xuống.
– Để giải quyết vấn đề là người chơi có thể cố tình đặt thiết bị tại vị trí để dùng nó như một vật cản và cố tình làm đổi đường bóng của mình, người chơi sẽ bị phạt nếu bóng đập vào thiết bị đặt tại vị trí dành cho mục đích đó (Luật 11.2a).
Tại sao có sự thay đổi này?
Thông thường trên sân golf có rất nhiều vật, người và thú vật và hiển nhiên là đôi lúc bóng sẽ bay trúng thứ gì đó trước khi rơi, người chơi sẽ phải chấp nhận hậu quả này cho dù là tốt hay xấu.
Sẽ không có xử phạt nào trong đấu gậy khi người chơi vô tình làm thay đổi hướng bóng của người khác và vô tình làm thay đổi chính hướng bóng của mình.
Luật golf 2019 còn nhiều sự thay đổi thú vị nữa mà bạn cần biết. Cập nhật Luật golf mới 2019 bằng cách tải app iGOLF:

Biên tập Ngọc Châm
 
 
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat