NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỐ GOLF PHỨC TẠP NHẤT CỦA SÂN GOLF CHÍ LINH

Ngày 29/12/2018 tới đây giải đấu Chí Linh Championship 2018 sẽ chính thức được khai mạc tại sân golf Chí Linh, thành phố Hải Dương. Giải đấu quy tụ gần 300 golfer cả trong và ngoài nước đang rất quyết tâm chinh phục hố golf số 11 – hố golf thách thức nhất của sân Chí Linh.
 
Nhung-dieu-Can-Biet-Ve-Ho-Golf11-Phuc-Tap-Nhat-Của San-Golf-Chi-Linh

Chí Linh Star Golf & Country Club là sân golf 27 lỗ với diện tích 325 ha được bao quanh bởi những dải đồi núi hùng vĩ. Sân luôn được các golfer yêu thích và đánh giá là một sân khó bởi sở hữu thiết kế thông minh, giữ được tối đa địa hình thiên nhiên vốn có. Sân Chí Linh thuộc danh sách một trong những sân golf có địa hình thung lũng tuyệt đẹp với một hồ nước tự nhiên thơ mộng trải dài để đảm bảo yếu tố nước sẽ luôn xuất hiện ở hầu hết các hố đánh, khiến cho các golfer phải cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi cú swing. Ở đây có những con đường nhỏ uốn mình quanh mép hồ, các rặng cây và dốc thoải được sắp xếp khoa học cũng là đặc điểm tăng độ khó cho sân.

Trong 27 hố golf của sân Chí Linh thì hố golf 11 chính là hố đánh khó nhất và thú vị nhất mà tất cả các golfer cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi thi đấu. Hố 11 có chiều dài 434 yard nhưng lại chỉ có par 4 thì đây chắc chắn là chiều dài khiến các golfer phải đau đầu tính toán. Hố golf này có địa hình đổ rất nhiều từ phải sang trái, bên phải là rừng cây cùng 2 bẫy cát, bên trái cũng có bẫy cát và hồ nước trải dài đến tận green. Xung quanh khu vực green cũng có rất nhiều những bẫy cát và địa hình không hề bằng phẳng.

 
Nhung-dieu-Can-Biet-Ve-Ho-Golf11-Phuc-Tap-Nhat-Của San-Golf-Chi-Linh

Với độ khó của hố golf 11 thì lời khuyên của chuyên gia dành cho các golfer là phải tính toán để đánh được một cú phát bóng thật tốt vào fairway, sau đó mới đưa ra chiến thuật hợp lí tiếp cận green. Tuy nhiên thực hiện một cú đánh đến thẳng fairway ở hố số 11 này chắc chắn là điều không hề đơn giản, bởi khi càng về phía green thì fairway càng thu hẹp và khi fairway càng thu hẹp thì xác suất đánh lệch sang một trong hai bên càng lớn. Khoảng cách ở tầm 270 yard tính từ tee thì fairway sẽ càng xuống dốc và hẹp rất nhiều, chính vì vậy golfer nên dùng gậy gỗ 3 cho cú đánh phát bóng với khoảng cách ngắn hơn là 250-260 yard để đưa bóng vào khu fairway rộng an toàn hơn, như vậy sẽ có cơ hội tiếp cận green dễ dàng hơn.
 
Nhung-dieu-Can-Biet-Ve-Ho-Golf11-Phuc-Tap-Nhat-Của San-Golf-Chi-Linh
 
Ở trên teebox, các golfer nên lựa chọn vị trí đặt bóng hợp lí để có cú phát bóng thành công. Nếu đặt bóng ở vị trí bên phải teebox thì cú đánh có xác suất bay về phía hồ nước nhiều hơn, còn nếu đặt ở vị trí bên trái thì khi càng đánh về phía fairway bóng sẽ bay ngược lại với phía hồ nước, xác suất bóng rơi xuống hồ nước càng ít.
Thực hiện được cú phát bóng tốt về phía fairway thì các golfer đã đạt được 50% thành công trong việc chinh phục hố golf số 11 này, tiếp đó dựa vào kinh nghiệm và vị trí rơi bóng của mình thì các golfer sẽ lựa chọn được chiến thuật sử dụng lực, điều chính hướng đánh hợp lí.
Bích Vân (biên tập)
 
 
 

Bình luận

Login to comment
03/01/2019 11:28

Hay

02/01/2019 09:50

Like

29/12/2018 22:06

Bài viết rất hay!

Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat