LÝ GIẢI NHỮNG THAY ĐỔI VỀ PUTTING GREEN TRONG LUẬT GOLF 2019

Kể từ năm 2019, luật chơi golf mới nhất sẽ có những thay đổi bất ngờ theo hướng tích cực và mang đến nhiều lợi ích cho các golfer. Vì vậy, các golfer mong muốn nhanh chóng được áp dụng luật golf 2019 vào các trận đấu. Sự thay đổi đó là gì? Hãy cùng iGOLF tìm hiểu ngay thôi.
Luật golf 2019mới chỉ được công bố trong một thời gian ngắn nhưng đã thu hút được sự chú ý mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng từ đông đảo các golfer. Dustin Johnson – tay golf số 1 thế giới chia sẻ: “Luật golf thay đổi khá tốt đặc biệt là về luật golf trên Green. Khi bạn không cho rằng mình gây ra điều đó nhưng vẫn bị phạt gậy. Điều đó đối với tôi thật sự vô lý”.

Những thay đổi về putting green trong Luật golf 2019
Tại vòng chung kết US 2016, golfer số 1 đã bị phạt 1 gậy vì đã làm bóng dịch chuyển dù gậy chưa chạm bóng. May mắn thay, cú phạt đã không làm ảnh hưởng đến việc giành chức vô địch của anh. Cụ thể Luật đã được thay đổi như thế nào? Hãy cùng iGOLF tìm hiểu những thay đổi với những lý do thay đổi.
Nguyên tắc ứng xử trong golf mà golfer nào cũng cần phải nắm vững trước khi chơi
Sự đổi mới trong Luật golf 2019 bạn đã biết (Phần 1)

Sự đổi mới trong Luật golf 2019 bạn đã biết (Phần 2)
Lý do của sự thay đổi Luật golf 2019 mới nhất trên green
Theo luật 13.1d, người chơi sẽ không bị phạt bóng khi bóng vô tình di chuyển hoặc dấu mark trên putting green. Bởi lẽ, hình dạng và độ dốc trên putting green ngày nay có xu hướng làm tăng khả năng dịch chuyển bóng, đồng thời sẽ rất khó để xác định được người chơi làm di chuyển bóng hay do sự tác động của các yếu tố tự nhiên. Hầu hết sự di chuyển của bóng thường xảy ra trước khi người chơi thực hiện cú bóng. Điều đó sẽ gây ra sự bất công cho người chơi khi bị phạt.
Luật 11.1, tất cả các trường hợp bóng vô tình đổi hướng sẽ không bị phạt mà sẽ được chơi tại vị trí bóng nằm khi rơi xuống. Bởi có rất nhiều vật, người và thú ở trên sân golf nên không thể tránh khỏi những trường hợp bóng bị đổi hướng khiến cho người chơi buộc phải chấp nhận hậu quả dù là tốt hay xấu.
Trên đây là những lý do của sự thay đổi Luật golf 2019 mới nhất trên green. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho golfer những kiến thức bổ ích về những điều luật chơi golf.
Quý vị đừng quên cập nhật các thông tin hay và luật golf mới qua app của iGOLF nhé.
App:

Biên tập Ngọc Châm
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat