GOLFER CHUYÊN NGHIỆP NÓI GÌ VỀ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG LUẬT GOLF 2019?

Vào ngày 1/1/2019 tới đây, những thay đổi trong luật golf sẽ chính thức được áp dụng và đem đến nhiều biến động đối với làng Golf. Việc thay đổi này khiến nhiều golfer chuyên nghiệp không đồng tình và tạo nên nhiều luồng ý kiến khác nhau.
 
Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
 
Các golfer chuyên nghiệp đang có những tranh luận về luật golf 2019
 
Mackenzie Hughes – golfer chuyên nghiệp người Canada từng 1 lần vô địch PGA Tour đã đưa ra ý kiến của mình trên trang Twitter về sửa đổi luật thả bóng: “Tôi nghĩ rằng việc thả bóng từ chiều cao ngang vai là hoàn toàn ổn. Chúng ta thay đổi việc thả bóng với chiều cao từ đầu gối để giải quyết vấn đề gì?”.

 
Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
Mackenzie Hughes đăng bình luận trên trang Twitter của mình về việc thay đổi luật thả bóng

Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
Mackenzie Hughes là golfer chuyên nghiệp từ Canada

Với luật golf trước đó, người chơi phải thả bóng từ độ cao ngang vai, nếu bóng rơi xuống vị trí không gần lỗ hơn thì có thể đánh bóng, còn nếu rơi xuống và lăn tới vị trí ngoài khu vực được đánh dấu hoặc gần lỗ hơn thì phải thả lại. Đối với luật golf đã được sửa đổi và áp dụng trong 2019 thì người chơi sẽ thả bóng với chiều cao ngang đầu gối, bóng phải dừng trong khu vực đánh dấu và không được lăn thêm một khoảng cách tương đương với chiều dài của hai gậy, còn nếu bóng lăn quá khu vực cho phép thì người chơi phải thả bóng lại lần nữa trước khi được phép đặt bóng.
 
Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
Thay đổi về luật thả bóng
 
Cũng trên trang Twitter, một người dùng Twitter cho rằng khác biệt chiều cao giữa các golfer khi thả bóng ngang vai sẽ dẫn đến vị trí tiếp đất thay đổi, ngay sau đó golfer người Canada đã đưa ra ý kiến: “Nếu đó là điều chúng ta nên lo lắng thì còn rất nhiều thứ lớn hơn ngoài kia. Bạn nghĩ rằng cách biệt đó sẽ khiến kết quả thay đổi sao? Tôi thì không nghĩ như vậy”.
Golfer đồng hương với Mackenzie Hughes là Graeme DeLaet cũng đã nói lên ý kiến của mình về sự vô lý khi anh thấy lần sửa đổi luật này không hề đưa ra một thông tin gì về kỹ thuật anchored putting.

 
 Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
Golfer Graeme DeLaet nêu nên việc bất hợp lí khi luật golf 2019 không có thông tin gì về kỹ thuật anchored putting
Golfer-chuyen-nghiep-noi-gi-ve-nhung-thay-doi-trong-luat-golf-2019
Golfer Michael Furyk cũng đưa ra suy nghĩ của mình về luật golf 2019

Hughes và DeLaet không phải là những golfer chuyên nghiệp duy nhất đưa ra ý kiến về luật golf 2019. Tại giải PNC Father/Son Challenge, golfer chuyên nghiệp người Mỹ James Michael Furyk cũng đã có đánh giá về sửa đổi quy định thời gian tìm bóng từ 5 phút xuống còn 3 phút và quyền được sửa chữa các vật đánh dấu trên green: “Nếu tôi cần hoài nghi về một quy tắc thì đó là việc sửa chữa các đánh dấu, tôi nghĩ nó sẽ kéo dài cuộc chơi. Việc thay đổi thời gian tìm bóng (trước khi nó bị mất) từ 5 phút xuống còn 3 phút sẽ cải thiện đáng kể tốc độ trận đấu. Còn việc sửa các các khu vực đánh dấu sẽ kéo dài trận đấu hơn một chút”.

Bước sang năm 2019 - khi luật golf mới được áp dụng chắc chắn sẽ có nhiều tình huống diễn ra và luồng ý kiến trái chiều về các điều luật sửa đổi sẽ tăng theo. Hãy cùng iGOLF theo dõi để cập nhật thêm các tin tức mới nhất về Golf bằng cách tải ứng dụng:
http://igolf.com.vn/app-store - Đối với IOS
http://igolf.com.vn/google-play - Đối với Android

 
Nguồn bài viết: Golfwrx
Bích Vân (biên tập)

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat