GOLF VIỆT 2018 – MỘT NĂM NHÌN LẠI

Năm 2018 là năm mà Golf Việt có rất nhiều sự kiện diễn ra, có những điểm sáng giúp chúng ta có thêm kì vọng vào sự phát triển của ngành golf Việt trong tương lai và cũng có cả những điểm cần nhận ra để điều chỉnh, rút kinh nghiệm cho năm 2019 – một năm triển vọng cho sự bùng nổ của làng golf Việt.

Xuất hiện nhiều “tên tuổi” mới tham gia vào làng golf
Nếu như trước đây khi nhắc tới các sân golf chúng ta chỉ bắt gặp được một vài tên tuổi quen thuộc như: FLC, VinGroup, BRG,...thì năm 2018 thị trường golf đã trở nên sôi động hơn khi xuất hiện những cái tên mới như: GELEXIMCO, Công ty CP Trường An, Novaland,...
 Golf-Viet-mot-nam-nhin-lai
Sân golf Hòa Bình - Geleximco
Việc có nhiều tên tuổi gia nhập vào Golf Việt cũng đồng nghĩa với việc có sự gia tăng về số lượng sân golf trong năm 2018 này. Có ít nhất 5 sân golf mới chính thức gia nhập làng golf – tức là con số tăng trưởng đã lên tới 10%, một con số rất khả quan để chúng ta có thể tin tưởng vào thị trường golf năm 2019 sẽ vô cùng sôi động.
Điểm sáng này xuất hiện cũng nhờ một phần vào thay đổi chính sách của Chính phủ, khi mà những sửa đổi mới về quy hoạch dự án trở nên tích cực hơn.

2018 – bùng nổ các giải đấu
Năm 2018 có thể nói là năm của các giải đấu golf khi hệ thống các giải được tổ chức phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong năm nay Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và hội golf của các tỉnh thành trên cả nước đã tổ chức đa dạng nhiều giải đấu dành cho nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau, những giải đấu này đã giúp cho các golfer được giao lưu, nâng cao được kỹ thuật đáng kể. Bên cạnh đó, các giải golf được tổ chức dành cho doanh nghiệp cũng hoạt động rất sôi nổi và thu hút được số lượng lớn các golfer tham gia.
 

Golf-Viet-mot-nam-nhin-lai
Giải golf nữ nghiệp dư quốc gia mở rộng 2018

Một số giải đấu lớn luôn dành được sự quan tâm của công chúng như: Giải vô địch golf nghiệp dư nam - nữ quốc gia mở rộng 2018 (VLAO 2018 – VAO 2018), Giải vô địch golf trẻ mở rộng (Vietnam Junior Open – VJO), Giải vô địch golf cao - trung niên quốc gia 2018, Giải VGA Union Cup,Giải VPG Tour,...luôn nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô, thu hút được rất nhiều các golfer trong và ngoài nước tham gia, giúp nâng cao vị thế của làng Golf Việt trên bản đồ golf thế giới.

2018 – Dấu mốc quan trọng của các CLB golf

Sẽ không nói quá khi khẳng định rằng những điểm tích cực của Golf Việt 2018 có một phần đóng góp quan trọng của các CLB golf trên khắp Việt Nam. Năm nay, các giải đấu do các CLB được tổ chức đem lại giá trị kết nối và nâng cao kỹ thuật cho các golfer là rất lớn.
 
Golf-Viet-mot-nam-nhin-lai
Các cậu lạc bộ golf hiện nay đang có sự tăng trưởng đáng mừng cả về số lượng và chất lượng

2018 là năm làng golf Việt Nam ghi nhận được sự tăng trưởng về số lượng các CLB, chỉ riêng ở Hà Nội đã thống kê được hiện nay có khoảng 60 CLB lớn nhỏ đang hoạt động. Các CLB được thành lập theo những điểm chung như: tuổi tác, khu vực sống, quan hệ xã hội, mục đích, trường học, ngành nghề,...điều đáng nói là các CLB golf hiện nay được tổ chức bài bản hơn, có sự liên kết và lập ra ban điều hành để quản trị các hoạt động, giải đấu rất chuyên nghiệp.

2018 – khi công nghệ đang dần phủ sóng

Năm 2018, đánh dấu bước phát triển quan trọng của Golf Việt khi các ứng dụng công nghệ đang dần được phủ sóng khiến làng Golf trở nên sôi động hơn bao giờ hết và trong đó nổi bật nhất phải kể tới ứng dụng GOLF được phát triển bởi Công ty Cổ phần PPC iGOLF.

 
Golf-Viet-mot-nam-nhin-lai
Ứng dụng iGOLF đi đầu trong việc phát triển các tiện ích cho golfer
 
Ứng dụng mà iGOLF phát triển giúp cho người dùng trải nghiệm được rất nhiều tiện ích, từ tra cứu, đặt Tee-time của tất cả các sân trên cả nước cho đến kết nối golfer để tạo nên một cộng đồng golf phát triển sâu rộng. Khám phá ứng dụng iGOLF chúng ta sẽ thấy đây không chỉ là một ứng dụng mang tiện ích phong phú cho các golfer mà còn hàm ý kết nối, phát triển để mang đến những lợi ích to lớn hơn cho Golf Việt, giúp làng Golf sở hữu một cộng đồng bền chặt, chuyên nghiệp hơn.

Đang dần thiếu hụt các sân tập golf
Hiện nay có rất ít sân tập golf được đầu tư bài bản do chính thành phố cấp quý đất xây dựng, chủ yếu các sân tập hiện nay đang phải tận dụng diện tính đất từ các khu “nhàn rỗi” để xây dựng sân, điều này dẫn đến việc đầu tư “tạm bợ” bởi các chủ đầu tư không biết bao giờ sẽ bị buộc phải di dời để trả đất. Thiếu sân tập khiến các golfer phải tìm sân tập thuộc hệ thống sân golf ở xa trung tâm thành phố để học, không thể luyện tập thường xuyên.
Số lượng người yêu thích golf đang ngày một tăng, các golfer muốn được chơi chuyên nghiệp và nâng cao kỹ thuật càng nhiều hơn, chính vì vậy việc thiếu hụt sân tập này chính là bước cản lớn đối với sự phát triển của Golf Việt.

 
 
Các sân tập golf được đầu tư bài bản đang bị thiếu hụt
Vẫn biết rằng việc đầu tư một sân tập golf bài bản là không dễ dàng bởi phải cần đến hàng ngàn m2 quỹ đất trong nội thành tấc đất tác vàng, nhưng nếu không tìm ra lời giải cho bải toán này và giải quyết nhanh chóng vấn đề để giúp cho những người yêu thích bộ môn golf được thỏa mãn niềm đam mê của mình thì golf Việt quả thực rất khó để tiến mình lên một tầm mới.

Lời kết
2018 là một năm có nhiều sự kiện đối với Golf Việt, iGOLF đã giới thiệu tới quý vị một bức tranh bao quát nhất để chúng ta có thể hình dung rõ hơn về tương lai phát triển của làng golf Việt. Chắc chắn chúng ta có căn cứ để tin rằng với tiến trình đang phát triển, năm 2019 này Golf Việt sẽ có rất nhiều đều để nói và vui mừng.

 
Bích Vân (biên tập)

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat