ĐỘ “DÀY”, “MỎNG” CỦA GẬY CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THÀNH TÍCH CỦA NGƯỜI CHƠI GOLF?

Là golfer mới chơi hay các golfer kỳ cựu đều luôn gặp phải những tình huống “khó ở” khi lựa chọn gậy chơi golf cho riêng mình. Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn gậy golf như chiều dài gậy, độ cứng của cán, độ mở của mặt gậy,…Trong đó, độ “dày” hay “mỏng” của mặt gậy cũng là vấn đề mà golfer rất quan tâm khi lựa chọn gậy. Vậy độ “dày” hay “mỏng” của gậy có quyết định đến bàn thắng của golfer?
Do-day-mong-cua-gay-co-quyet-dinh-den-thanh-tich-cua-nguoi-choi-golf
Độ dày, mỏng của gậy golf
Hiểu về flex để lựa chọn cán gậy phù hợp
Honma ra mắt bộ gậy TWORLD747 sử dụng công nghệ lần đầu tiên xuất hiện

Tổng hợp các thiết bị chơi golf cần thiết dành cho tay golf chuyên nghiệp
1. Ý đồ của nhà thiết kế
Luôn có vô vàn câu hỏi về dụng ý thiết kế đầu gậy dành cho các kỹ sư của mỗi thương hiệu, bởi gậy golf được chế tác ra nhiều phiên bản rất đa dạng với nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Ngoài thông số cán phù hợp với thể lực thì việc thiết kế các phiên bản đầu gậy to nhỏ, mỏng dày cũng mang rất nhiều ý đồ gửi tới golfer. Đó là lý do tại sao các chuyên gia đưa ra lời khuyên chọn gậy từ người khác mà nên tự cảm nhận bằng việc đánh thử gậy. Vì vậy, cần chọn những bộ gậy cũ tốt nhất.
Để golfer yêu thích gậy thiết kế của mình, các kỹ sư phải tìm hiểu những yêu cầu khắt khe về cảm giác bóng, âm thanh khi tiếp xúc của golfer để đưa ra những thử thách đòi hỏi người chơi phải khám phá qua mỗi dòng gậy có thiết kế khác nhau.
2. Không phụ thuộc vào độ “dày” hay “mỏng”, nguyên nhân chính nằm ở trọng tâm mặt gậy
Với những chiếc gậy có thiết kế mỏng, mặt tiếp xúc với bóng nhỏ thì trọng tâm chỉ tập trung tại 1 điểm duy nhất trên bề mặt, nếu chệch khỏi vị trí đó thì bóng sẽ bị đi lệch hoặc không thể đi được xa.
Với những chiếc gậy có thiết kế bề mặt to, dày thì trọng tâm được chia đều trên mặt gậy. Vậy nên, cho dù bạn có chút “sai” nhẹ khiến bóng tiếp xúc lệch khỏi vị trí chuẩn thì bạn vẫn có một đường bóng ưng ý.
Việc xác định đúng trọng tâm sẽ giúp cho người chơi gia tăng khoảng cách.
3. Lựa chọn độ dày mặt gậy phù hợp nhất với golfer
Chơi golf cũng như học viết chữ, cách lựa chọn gậy tương tự như cách chọn kích thước ngòi bút, cả hai đều có giai đoạn lúc luyện thì cần sử dụng bút ngòi to, khi thành thạo rồi thì sẽ viết ngòi nhỏ. Nếu lựa chọn khác thì chúng ta vẫn có thể viết nhưng sẽ khó khăn hơn và kết quả đạt được sẽ không tốt.
Lựa chọn đúng loại gậy là rất quan trọng nhưng cũng phải lựa chọn cả đúng thời điểm. Đối với những golfer mới chơi khi chưa có kỹ thuật tốt, lực tay ra chưa ổn định nên không thể căn chuẩn đúng điểm tốt của mặt tiếp bóng mà ý đồ của nhà thiết kế đưa ra. Gặp trường hợp này người chơi nên lựa chọn loại mặt gậy có bề mặt dày hơn, mặt bóng có tiết diện to hơn từ đó tăng khả năng tiếp bóng và khoảng cách đảm bảo hơn khi trọng tâm được chia đều trên bề mặt gậy. Dù bạn có đánh vào vị trí hơi lệch so với điểm chuẩn thì bóng vẫn sẽ bay thẳng và xa.
Những golfer lâu năm trong làng golf thì việc căn chuẩn lực và xác định hướng đi của bóng là điều dễ dàng. Đối với họ những cây gậy có bề mặt quá dày thật “tệ”. Bởi lúc này họ cần cải thiện khoảng cách, cần sự thần tốc về khả năng lướt trên mặt cỏ và những gậy mỏng sẽ mang tới cho họ sự thỏa mãn đó.
Lựa chọn sự phù hợp luôn mang đến kết quả lý tưởng, đem đến cảm giác trải nghiệm tuyệt vời nhất.
Cập nhật thêm những tips golf hay bằng cách tải app:

Hoài Nam
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat