BÓC MẼ 9 KIỂU ĂN GIAN TRONG GOLF MÀ CÁC GOLFER CHỚ NÊN LÀM

Golf là môn thể thao đề cao tính trung thực của mỗi người chơi. Nếu như trong một trận đấu golf mà không có trọng tài, người giám sát tham gia thì điều ngăn cản duy nhất ai đó lách luật để có lợi thế đó là lòng tự trọng, tính trung thực của người chơi. Đáng tiếc thay là vẫn có những người ngó lơ sự công bằng để đưa mình vào một lợi thế. Dưới đây là một số kiểu gian lận rất dễ nhận thấy khi chơi.
Bí kíp lựa chọn trang phục golf đơn giản
Cách sửa lỗi quỹ đạo bóng lệch phải, trái
Tuyệt chiêu để giảm Handicap xuống còn dưới 30

Vị trí bóng nằm bất ngờ được cải thiện
Khi đối thủ đánh bóng vào khu cỏ cao và sau một hồi tìm kiếm, bóng được tìm thấy ở giữa sự dày đặc của các ngọn cỏ. Sau khi biết được vị trí, bạn quay trở lại với bóng của mình nhưng lại thấy đối thủ rút gậy hybird từ trong túi ra đánh bóng tại nơi bóng rơi xuống. Đây là luật lâu đời nhất trong golf nhưng chẳng hiếm gì cảnh người chơi sử dụng chân để dẫm cỏ khu vực xung quanh xuống để dễ dàng đánh hơn. Điều đó là phạm luật vậy nên bạn đừng ngần ngại báo cáo khi nhìn thấy điều này.
Boc-me-9-kieu-an-gian-trong-golf-ma-cac-golfer-cho-nen-lam
Vị trí bóng nằm bất ngờ được cải thiện
Handicap không chính thức
Trên thực tế không phải người chơi golf nào cũng sử dụng một hệ thống Handicap chuẩn. Có rất nhiều người chơi thả bảng điểm của mình ở khắp nơi, điều này dẫn đến một vấn đề đó là handicap không chính thức. Họ quên đi rằng handicap được tạo ra để phản ánh trình độ của các golfer chứ không phải điểm số trung bình của họ. Nếu bạn đánh quá par 12 gậy thì bạn thuộc người có handicap thấp. Lựa chọn một con số handicap không chính thức và chỉ hoàn thành quá vài gậy là điều rất đáng để người khác nghi ngờ.
Quy trình đánh dấu
Đặt đồng xu, đánh dấu đằng sau bóng, nhấc bóng lên, lau và sau đó đặt bóng lại vào vị trí cũ là cách các golfer thường dùng để đánh dấu bóng. Đơn giản như vậy nhưng vẫn có nhiều người tận dụng điều này để tạo ra lợi thế bất công bằng hoặc đặt bóng lên phía trước vị trí đánh dấu, đánh dấu bên cạnh bóng và sau đó đặt bóng lên phía trước vị trí đánh dấu là hai dấu hiệu mà bạn cần phải để ý.
Bóng thay thế
Mỗi quả bóng bạn đánh phải có điểm nhận biết đặc biệt riêng. Ví dụ bạn đánh dấu chấm xanh trên bóng và quả bóng đó bị rơi xuống khu vực cỏ cao, vậy bóng thay thế cũng nên có đánh dấu kiểu khác. Điều này là không bắt buộc nhưng bạn nên báo cho đối thủ biết loại bóng mình đang dùng. Một khi đánh bóng vào khu vực cỏ cao thì bạn sẽ rất khó xác định được bóng đang thi đấu nếu không đánh dấu bóng. Lúc này bạn nên hỏi thẳng trực tiếp người chơi cùng dù người kia cũng không nhất thiết phải trả lời nhưng điều đó sẽ giúp cả hai tránh được những trường hợp khó xử.
Nhìn xác định bóng
Khi bóng rơi xuống ở vị trí không thuận lợi thì việc xác định bóng sẽ trở nên khó khăn hơn và người chơi có quyền nhấc bóng lên để xem đó có phải là bóng của họ hay không. Quy trình này nên được thực hiện như sau: Bạn thông báo ý định cần phải nhấc bóng lên cho mọi người biết, đánh dấu lại vị trí bóng nằm, theo sát để theo dõi cả quá trình nếu như người thông báo là đối thủ. Tất nhiên, bóng cần phải được đặt lại ở vị trí cũ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra.
Boc-me-9-kieu-an-gian-trong-golf-ma-cac-golfer-cho-nen-lam-2
Nhìn xác định bóng
“Mất trí nhớ tạm thời”
Khi bạn kết thúc hố và hỏi đối thủ đánh mấy gậy để ghi vào thẻ. “Tôi đánh 6 gậy” là câu trả lời. Điều này khiến bạn nghi ngờ và khi nhớ lại thì rõ ràng họ đã đánh với số gậy nhiều hơn. Vì không có cách nào để nhớ chính xác nhưng nếu nhận ra điều này thì hãy tập trung vào số lần đối thủ đánh bóng và khi anh ta tiếp tục nói dối lúc đó bạn sẽ chắc chắn hơn nhiều.
Chạm và di chuyển bóng
Việc bóng bị rơi khỏi tee khi chuẩn bị vẫn hay xảy ra đối với các golfer. Và nhiều đối thủ yêu cầu cộng gậy vào kết quả của bạn mặc dù quyền đặt bóng lại vào tee là hoàn toàn hợp lệ. Tuy nhiên, điều này sẽ không được áp dụng nếu chẳng may bóng bị di chuyển trong các khu vực khác trên sân golf. Dù là cố tình hay không cố tình, có lợi hay bất lợi thì đều không quan trọng. Golf là môn yêu cầu sự tập trung vì vậy hãy tự thông báo và nhận điểm phạt, sau đó đặt bóng vào vị trí ban đầu.
Boc-me-9-kieu-an-gian-trong-golf-ma-cac-golfer-cho-nen-lam-3
Chạm và di chuyển bóng
Đánh lại
Golf thường là những cuộc chơi vui vẻ với bạn bè nhưng đã không ít người lạm dụng sự thoải mái này mà quên đi những nguyên tắc cơ bản, thay vì được chơi nhóm cho Mulligan thì lại luôn có bóng khác để đánh lại. Không ít người mới chơi golf có thói quen là mỗi khi đánh hỏng cú đầu tiên và dùng bóng khác ra để đánh vừa là dùng nó làm kết quả, vừa là luyện tập luôn. Nếu là người chơi dễ tính thì không sao nhưng nếu bạn tham gia vào các cuộc chơi chung, dù đánh tệ thì hãy chơi một cách nghiêm túc. Ngoài việc trung thực với chính điểm ghi của mình thì phải đấu sòng phẳng vì handicap của bạn cao thì cũng đã được chấp điểm rồi.
Cùng iGOLF tìm hiểu những tips golf hay bằng cách tải app iGOLF:

Hoài Nam
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat