BÍ KÍP XỬ LÝ BÓNG GOLF TRÊN ĐỊA HÌNH SƯỜN DỐC

Nếu chơi nhiều ở các sân golf có địa hình sườn dốc chắc chắn golfer sẽ cảm thấy cú đánh trên địa hình này rất khó khăn. Đây là vị trí khi người chơi đứng mà không có sự cân bằng bởi mặt đất bên chân trái cao hơn mặt đất bên chân phải (đối với những người thuận tay phải). Để loại bỏ được thách thức này trong cuộc chơi, thực hiện được những cú đánh bóng trên địa hình sườn dốc chuẩn xác, các golfer cần thực hiện 3 thiết lập thay đổi cơ bản sau đây:
Đặt vai song song
Những cú đánh gậy sắt nếu được thiết lập bình thường thì người chơi sẽ dễ bị mất thăng bằng khi đứng trên địa hình này khiến cho mặt gậy xuống quá sớm dẫn đến việc không kiểm soát được đường bòng khi thực hiện cú đánh swing. Với trường hợp này, người chơi cần giữ gậy trên vai và nghiêng cột sống hướng tới mục tiêu cho đến khi shaft phù hợp với độ dốc của vị trí đang đứng. Khi vai song song với độ dốc thì tiếp tục chuyển sang bước thứ hai.
Hướng dẫn xử lý bóng rơi vào bẫy theo luật golf
Bí kíp để chơi golf trong điều kiện ẩm ướt mà golfer nào cũng muốn biết


Bi-kip-xu-li-bong-golf-tren-dia-hinh-suon-doc
Xử lý bóng trên địa hình sườn dốc
Chuyển đổi trọng lượng lên chân
Nên để vị trí bóng nằm một chút về phía bên trái so với thông thường, trong khi đó vai, hông, gối nghiêng theo độ nghiêng của độ dốc. Chú ý, khoảng 75% trọng lượng của ngời chơi đổ dồn về phía trước hoặc xuống dưới chân, điều này sẽ khuyến khích cơ thể di chuyển theo hướng dốc và swing theo mặt nghiêng của dốc đó.
Thực hiện đánh bóng
Cuối cùng, người chơi cần mở rộng cánh tay để tác động tốt đến sự di chuyển của mặt gậy từ thấp đến độ dốc. Lúc này, người chơi thường có xu hướng đánh bóng sang phía bên tay trái và tay di chuyển được nhiều hơn, đưa gậy sang trái khi tiếp xúc bóng.
Nếu các golfer nhớ được 3 thiết lập thay đổi cơ bản trên và thực hiện thao tác đúng như hướng dẫn, chắc chắn việc kiểm soát bóng trên địa hình sườn dốc sẽ không còn là chướng ngại vật của bạn.
Cập nhật thêm các bí quyết đánh golf hay bằng cách tải app iGOLF tiện ích:

Bản tin iGOLF
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat