BẬT MÍ CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU MÔN THỂ THAO GOLF

Golf là môn thể thao cổ xưa thú vị, đầy thử thách với những người cổ đại đã kéo dài đến kỷ nguyên của chúng ta. Theo cách hiểu hiện đại ngày nay, golf là môn thể thao dùng gậy và bóng, người chơi có nhiệm vụ phải đánh quả bóng nhỏ vào hố từ một khoảng cách xa trên các loại địa hình khác nhau và tại một loạt các điểm bắt đầu. Đây là một môn thể thao an toàn nhưng lại tạo được cảm giác hứng thú cho người chơi. Có lẽ đó là lý do khiến nó kéo dài lâu và được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

Golf bắt nguồn từ đâu?
Trò chơi gậy và bóng của người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã

Trò chơi golf thời cổ đại
Có người nói rằng golf có nguồn gốc từ Scotland. Nhiều nhà sử học vẫn luôn tranh cãi về nguồn gốc thực sự về môn thể thao gậy và bóng này và cho đến nay vẫn chưa ai đưa ra được câu trả lời chính xác nào.
Trò chơi gậy và bóng xuất hiện ở miền trung Ai Cập vào năm 2600 TCN với hình ảnh những người đàn ông cầm gậy đánh bóng được khắc trên những ngôi mộ. Mặc dù không ai rõ tên của trò chơi Ai Cập cổ đại này, nhưng người ta cho rằng trò chơi này đã được du nhập đến Địa Trung Hải thông quan giao dịch thương mại.
Ở Hy Lạp cổ đại cũng có trò chơi truyền thống với gậy và bóng, ở đây cũng có những bức chạm khắc mô tả môn thể thao giống như môn khúc côn cầu hiện nay.
Các nhà nghiên cứu đã kết nối môn thể thao golf với các trò chơi của thời La Mã cổ đại Paganica cho biết một quả bóng bằng gỗ hay lông vũ được đánh bằng những cây gậy gỗ cong. Kích thước của những quả bóng Roman là 5,5 inch (15cm) lớn hơn so vơi những quả bóng golf hiện nay. Kết quả sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của Panganica là đánh bóng vào một mục tiêu được chỉ định là tảng đá hay cái cây.
Khi châu Âu bị đế chế La Mã xâm chiếm thì trò chơi bóng của họ cũng lan rộng theo, thậm chí nó đã lan rộng đến các quốc gia phía Bắc.
Hầu hết các sử gia đều đống ý rằng “golf” đến từ tiếng Đức thời Trung Cổ là “colf” hay là “colve”, nghĩa là gậy được sử dụng trong trò chơi bóng xuất hiện sớm được gọi là “kolven”.
Nhiều người cho rằng người Scotland đã thê các hố trên mặt đất, người tham gia chơi sẽ không còn là một đội mà là cá nhân, điều này đã tạo ra sự khác biệt giữa golf và những  môn thể thao gậy và bóng khác.

Môn thể thao golf hiện đại

Môn thể thao golf hiện đại ngày nay
 
Ở Châu Âu, những tài liệu về môn thể thao golf hiện đại sớm được ghi lại vào năm 16672 tại Đông Lothian, Scotland, trong cuốn sách của ông John Foulis of Ravelson. Trong cuốn sách đó có đoạn văn được viết rằng “Golf được chơi ở thị trấn Musselburgh Links vào ngày 2/3/1672), điều này đã được Sách kỷ lục Guiness ghi nhận, làm nó trở thành trò chơi lâu đời nhất trên thế giới.
Gần 200 năm sau, tại St Andress tiêu chuẩn sân golf đã được giảm từ 22 hố xuống còn 18 hố. Tuy nhiên, cho đến tận ngày 17/10/1860 – ngày diễn ra giải đấu golf trên toàn thế giới “Giải golf mở rộng” được chơi ở Ayrshire - mới được công nhận.

Để biết thêm những thông tin hay, thú vị về Golf Quý vị đừng quên truy cập ngay tại đây hoặc tải app tiện ích:
Bản tin iGOLF
 
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat