7 BÀI TẬP THỂ HÌNH BỔ TRỢ CHO NHỮNG NGƯỜI CHƠI GOLF

Phần yếu nhất của cơ thể golfer đó chính là phần trụ cơ thể. Nếu những cơ bắp phần bụng, hông, mông, lưng không khỏe và dẻo dai thì golfer sẽ khó có thể swing mạnh mà đúng kỹ thuật. Sau đây iGOLF xin đem đến 7 bài tập thể lực dành riêng cho golfer. Chỉ cần tập theo những bài tập này từ 3 đến 5 lần một tuần, bạn sẽ nhận ra ngay cú golf swing của bạn tiến bộ vượt bậc như thế nào!
Tuyệt chiêu để giảm Handicap xuống còn dưới 30
Tổng hợp các thiết bị chơi golf cần thiết dành cho tay golf chuyên nghiệp

1. Dây chun đi bộ thẳng  (Bước 10 bước)
Tác dụng: Dây chun đàn hồi kéo căng qua chân sẽ khiến cho cơ mông phải vận động và khỏe lên. Đó chính là chìa khóa để duy trì thân dưới ổn định khi swing, đặc biệt là khi đánh những cú tốc độ cao.
Cách thực hiện: Đeo dây chun vòng quanh chân phía trên đầu gối và dây chun khác quanh mắt cá chân. Bước những bước nhỏ về phía trước, giữ đầu gối trùng và đánh tay thật nhịp nhàng khi bước đi. Phải luôn giữ thẳng lưng, giữ đầu gối trùng vượt qua ngón chân.
7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-1
2. Dây chun đi bộ ngang (Bước mỗi hướng 10 bước)
7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-2(1)
Tác dụng: Dây chun đàn hồi kéo căng qua chân khiến hông, cơ háng, cơ tứ đầu và cơ mông, tất cả những cơ chủ chốt phải vận động và khỏe lên. Từ đó duy trì thân dưới ổn định khi swing, đặc biệt trong những cú đánh tốc độ cao.
Cách thực hiện: Đeo dây chun quanh chân phía trên đầu gối và đeo một dây khác quanh mắt cá chân. Bước từng bước nhỏ sang ngang, giữ chân thẳng tương đối và luân phiên đánh khuỷu tay ra sau theo từng bước. Luôn giữ thẳng lưng và đầu gối trùng vượt qua ngón chân.
3. Vặn hông (Lặp lại mỗi hướng 6 lần)

7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-3
Tác dụng: Thân dưới xoay vặn giúp giãn gân và cơ hông, các bộ phận bên dưới. Động tác này mô phỏng mô-men xoắn của vùng hông tạo thành khi backswing lên đỉnh và trong quá trình follow-though.
Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai tay sang ngang, gập đầu gối, chân dang rộng hơn vai, gót chân chạm sàn. Bây giờ vẫn trong tư thế gập chân, vặn chân sang trái cho tới khi áp hết xuống sàn, sau đó lại vặn sang phải. Tiếp tục luân phiên từng bên trong khi vẫn giữ vai chạm sàn và căng cơ bụng.
4. Cầu hông (Lặp lại 10 lần)

7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-4
Tác dụng: Một bài tập thể dục hay cho hông, cũng giúp gân kheo và vùng lưng dưới khỏe hơn. Vị trí khi giãn cơ tương đồng với vị trí mà golfer đẩy hông tới mục tiêu khi tiếp bóng.
Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn, hai tay sang ngang, gập đầu gối, nhấc ngón chân lên khỏi sàn. Co cơ hông và đẩy hông lên trên cho tới khi cơ thể tạo thành một đường thẳng từ vai tới đầu gối.
5. Giãn gân kheo ngược (Lặp lại mỗi chân 6 lần)

7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-5
Tác dụng: Mặc dù về mặt kỹ thuật thì gân kheo không liên quan tới trụ cơ thể, nhưng nó cho phép bạn khai hỏa các cơ bắp nòng cốt trong cú swing – nếu như chúng giãn linh hoạt. Gân, kheo giúp duy trì tư thế qua suốt cú swing và dịch chuyển trọng tâm rất hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, gân kheo cứng nhắc có liên quan tới hiệu quả đau lưng dưới.
Cách thực hiện: Đứng trên chân trái, hai tay sang ngang, gập người lại với điểm gập là thắt lưng, nâng chân phải lên ra sau và song song với mặt đất. Khi cảm thấy gân kheo trong chân trái căng lên, hãy trở lại vị trí ban đầu rồi đổi chân và lặp lại động tác.
6. Chống tay giãn lưng (Lặp lại 10 lần)

7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-6
Tác dụng: Hông linh hoạt hơn, cho phép thực hiện động tác swing chính xác hơn. Điều đó giúp cho cơ lưng dưới khỏe hơn, giải phóng những áp lực đặt lên vùng lưng sau khi chơi golf.
Cách thực hiện: Quỳ chống tay xuống sàn sao cho bàn tay chống ra trước, vai và đầu gối chống ra trước hông. Co rốn thẳng vào trong xương sống trong khi vẫn duy trì độ cong tự nhiên ở lưng dưới. Đẩy hông ra sau cho tới khi bắt đầu cảm thấy khung xương chậu xoay xoay. Sau đó trở về vị trí ban đầu. Hãy giữ xương chậu ở yên một tư thế trong suốt bài tập và hít thở bình thường.
7. Giãn cơ căng nhất thế giới (Lặp lại mỗi hướng 3 lần)

7-bai-tap-the-hinh-b%C3%B4-tro-cho-nhung-nguoi-choi-golf-7
Tác dụng: Bài tập này giúp hầu hết mọi cơ bắp chủ chốt khỏe lên và cũng là chìa khóa kết nối các cơ khác như gân, kheo, lưng trên,.v.v. Bài giãn cơ này sẽ tăng biên độ xoay cơ thể của golfer.
Cách thực hiện: Đứng thẳng lưng, hai tay buông thõng. Bước chân phải lên trước một bước dài như tập lunge. Chạm bàn tay trái xuống sàn còn khuỷu tay phải thu vào bên trong chân phải, giữ tư thế căng cơ này trong 2 giây. Xoay cánh tay phải và ngực lên trên trời xa hết mức có thể, giữ trong 2 giây. Thu khuỷu tay vào trong người, với tay sang bên đối diện. Đặt tay phải bên ngoài chân phải và lặp lại. Đảm bảo là giữ đầu gối của chân phía sau không chạm xuống dưới sàn và vặn cơ hông.
Để tìm kiếm những bài tập bổ trợ hay hỗ trợ cho người cho golf, tải ngay app iGOLF:

Ngọc Châm
 
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat