6 MẸO THẦN THÁNH ĐỂ CẢI THIỆN SHORT GAME MÀ GOLFER NÀO CŨNG MUỐN BIẾT

Bất kể golfer nào cũng muốn có những cú đánh short game tốt hơn mà chưa biết mình phải cải thiện những điểm nào. Vậy thì hãy cùng iGOLF thử áp dụng những mẹo dưới đây, chắc chắn 6 mẹo mà iGOLF mang đến cho quý vị sẽ không làm cho quý vị thất vọng.

Chiến thuật cơ bản cho người mới tập chơi golf
Sân golf Cửa Lò - Tổ hợp nghỉ dưỡng thượng lưu
Chơi golf trong điều kiện gió mạnh cần chú ý những điều gì?
Đặt sân golf giá rẻ

1. Tư thế set up mở, chéo quả bóng
Thả cú pitch ngắn nhẹ nhàng trên rìa cỏ, golfer có thể trượt gậy qua dưới bóng và đứng ở  thế đứng tạo với gậy một góc tối đa 60 độ. Việc này sẽ cho phép gậy trượt qua cỏ. Cố gắng đưa gậy theo góc vuông và downswing với cùng tư thế đứng như vậy. Golfer cần phải nhớ rằng, tư thế set up vuông góc sẽ giúp cho cú swing dốc hơn. Nếu mặt gậy hướng về bên phải, bạn sẽ swing cùng với đường mục tiêu. Lúc này golfer có thể bắt đầu cú đánh và swing.

2. Tận dụng sự nảy của cú pitch
Nếu golfer đang cố gắng đánh một cú pitch gần với mục tiêu, luôn là một ý hay khi tận dụng sự nảy của cú đánh. Điều đó sẽ giúp cú đánh của golfer bay trên cỏ. Golfer phải đảm bảo hai tay thẳng hàng với đầu gậy khi đánh. Nếu golfer ấn tay về phía trước như khi đánh cú chip và nhiều khả năng gậy sẽ bị vướng vào cỏ.

3. Trượt mặt gậy qua dưới bóng để cú flop chính xác hơn
Tại pha tiếp bóng, nếu đầu gậy vượt quá cán gậy và chĩa đúng vào mục tiêu sẽ tạo nhiều độ mở hơn. Các golfer cũng cần phải chú ý về cách cầm gậy. Nếu gậy được cầm lỏng hơn khi bàn tay xoay về hướng mục tiêu thì cú đánh sẽ được mềm mại hơn rất nhiều.

4. Cú đánh lăn swing mức một
Nên sử dụng gậy dài nhất như gậy sắt 7 để carry bóng xa nhất có thể trên rìa cỏ, sau đó để bóng tự lăn lên dốc. Nếu phải đánh một cú xuống dốc thì một cây gậy dài số chẵn cũng rất phù hợp. Bắt đầu với tư thế đứng mở. Sau đó, tập trung dồn nhiều lực vào chân trước. Backswing ngắn rồi follow through. Bằng cách dùng gậy dài với kỹ thuật này, golfer sẽ swing dễ dàng hơn.

5. Cú bump and run
Với cú này, golfer cần gập và mở cổ tay vuông góc trong suốt quá trình backswing và duy trì tư thế đứng cho đến khi kết thúc cú swing. Kỹ thuật này làm bóng nảy ngắn trên green và lăn vào lỗ và có tác dụng nếu golfer đặt bóng ra phía sau với cán gậy nghiêng về phía trước, tạo ra nhiều độ mở cho cú đánh hơn. Xoay cả cơ thể về phía mục tiêu khi cánh tay swing qua.

6. Chú ý cánh tay trái khi chip bóng
Các golfers hãy nhớ rằng cánh tay trái dùng để điều khiển cú chip. Hai chuyển động quan trọng cần chú ý khi chip đó là: Thứ nhất, giữ đầu ở yên và bằng cách nhìn vào một vết lõm trên quả bóng. Sau đó, đánh vào vết lõm bằng trung tâm mặt gậy. Thứ hai, trong khi bàn tay và cánh tay trái bắt đầu backswing, hãy gập mở cổ tay nhẹ nhàng. Khi downswing, hãy cho phép cánh tay trái đưa đầu gậy chạm vào trái bóng.

 
6-meo-tha-thanh-de-cai-thien-short-game-ma-golfer-nao-cung-muon-biet
Golfer thực hiện cú shot game
 
Quý vị đừng quên cập nhật các thông tin hay và thú vị về golf qua app của iGOLF nhé.
App:
Hoài Nam
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat