“10 KHÔNG” – NHỮNG QUY ĐỊNH KHẮT KHE CỦA GIẢI THE MASTERS

The Masters là giải major đầu tiên của năm 2019, đây là giải đấu chuyên nghiệp bậc nhất thế giới và cũng là một trong bốn giải major danh giá nhất hiện nay. The Masters luôn được biết tới là một sự kiện có các quy định rất chặt chẽ để buộc những người dự giải – cả khán giả lẫn người chơi phải tuân thủ nếu không muốn bị “mời” rời khỏi giải đấu bất cứ lúc nào.

Ngày 11 đến ngày 14 tháng 4 tới đây, The Masters với sự tham dự của các golfer hàng đầu PGA Tour sẽ diễn ra tại sân Augusta National - địa điểm tổ chức thường nên của The Masters. Hãy cùng tìm hiểu 10 quy định cơ bản nhất của giải The Masters để hiểu hơn về sự nghiêm ngặt khi tham dự một giải đấu đẳng cấp.

 
10-khong-nhung-quy-dinh-chat-che-nhat-cua-giai-the-masters-2019

1. KHÔNG CHẠY
Khán giả chỉ có thể đi bộ nếu muốn di chuyển trên sân, trong trường hợp có khán giả vô tình chạy thì chắc chắn sẽ nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ nhân viên an ninh của sân.

2. KHÔNG SAY XỈN
Tại sân Augusta National vốn nổi tiếng là có giá bia khá rẻ so với mặt bằng chung, chỉ khoảng 4 đến 5 đô, tuy nhiên lại có một quy định là cấm bán bia kể từ 4h chiều. Và nếu bạn bị bắt gặp có biểu hiện ngà ngà say hoặc là có hành vi không đúng mực nếu đang có hơi men trong người thì lập tức đội ngũ bảo vệ của sân sẽ dưa bạn ra khỏi nơi thi đấu.

3. KHÔNG MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Hình phạt cao nhất đối với hành động mang điện thoại vào sân đấu của giải The Masters đó chính là bị cấm đến sân trọn đời. Đây cũng là quy định được ban tổ chức thực hiện rất chặt chẽ

4. KHÔNG MANG THIẾT BỊ GHI HÌNH
Bạn vẫn có thể mang các thiết bị ghi hình như máy quay phim, máy ảnh ở vòng đấu tập từ thứ Hai đến thứ Tư, tuy nhiên ở các vòng đấu chính thức thì đây lại là hành động sẽ bị cấm tuyệt đối. Bù lại, khán giả vẫn có thể mang theo ống nhòm để theo dõi giải đấu được dễ dàng hơn.

 
10-khong-nhung-quy-dinh-chat-che-nhat-cua-giai-the-masters-2019

5. KHÔNG XIN CHỮ KÝ KHI GOLFER Ở TRÊN SÂN ĐẤU
Nếu là một cổ động viên chân chính thì chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn làm phiền golfer yêu thích của mình khi họ đang thi đấu, tuy nhiên để phòng những trường hợp xấu nhất thì ban tổ chức vẫn đưa ra quy định cấm các hành động làm phiền golfer như xin chữ ký. Người hâm mộ chỉ có thể xin chữ ký ở khu vực tập luyện là driving range hoặc practice green, ngoài ra còn có thể xin chữ ký khi golfer di chuyển giữa 2 khu vực này.

6. KHÔNG MANG ĐỒ ĂN HAY THỨC UỐNG BÊN NGOÀI
Đồ ăn cũng là một trong số những đồ không được phép mang vào sân. Trước khi bước vào khu vực thi đấu, mọi người đều phải qua một điểm kiểm soát an ninh và đồ ăn chính là một trong số những đồ phải bỏ lại.

7. KHÔNG NGỒI LÊN GHẾ CỦA KHÁN GIẢ KHÁC
Nếu đến sân sớm vàchọn được chỗ ngồi ưng ý, bạn có thể dấu chỗ của mình bằng việc chọn tên, sau đó có thể đi dạo các khu vực khác trước khi giải đấu diễn ra mà yên tâm hoàn toàn vì sẽ không có ai ngồi lên ghế đã được đánh dấu, vì đây là hành động đã được đưa vào quy định cấm của sân.

 
10-khong-nhung-quy-dinh-chat-che-nhat-cua-giai-the-masters-2019

8. KHÔNG BÁN LẠI VÉ TRONG PHẠM VI 850m
Để tránh tình trạng phe vé, cò vé thì ban tổ chức The Masters đưa ra quy định không được mua đi bán lại các loại vé đã được phát hành ra trong phạm vi khoảng 850m xung quanh sân. Nếu vi phạm quy định này thì người vi phạm có thể bị bắt giữ.

9. KHÔNG ĐƯỢC DÙNG MỘT VÉ RA VÔ GIẢI ĐẤU NHIỀU LẦN
Một tấm vé theo dõi giải chỉ có thể sử dụng để ra vào cửa đúng 2 lần, sau đó chiếc vé sẽ trở nên vô giá trị và bạn không thể dùng nó để vào sân được nữa.

10. KHÔNG VỨT RÁC TRÊN SÂN
Đây là hành động hiển nhiên đối với tất cả các nơi công cộng, tuy nhiên nó vẫn được ban tổ chức đưa vào quy định của giải đấu để hạn chế các sự việc phản cảm có thể xảy ra ở sự kiện và người vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Chỉ còn vài ngày nữa giải The Masters sẽ diễn ra, iGOLF sẽ tiếp tực gửi đến bạn những thông tin hấp dẫn của giải đấu này. Đừng quên theo dõi và tải ứng dụng iGOLF để cập nhật liên tục các tin tức từ iGOLF.
- Đối với iOS: http://igolf.com.vn/app-store
- Đối với Android: http://igolf.com.vn/google-play
 

Bình luận

Login to comment
Danh mục
Video
  • TẬP 1 - iGOLF VÀ EM | iGOLF SERIES

  • Phỏng vấn Tiger Woods sau chiến thắng giải Tour Championship | ESPN

  • Top 20 pha cứu bóng khỏi bẫy cát tại European Tour 2018

  • Khoảnh khắc chứng minh "Golf không hề dễ"

  • Những cú đánh may mắn nhất khiến golfer mừng rỡ

  • Tổng hợp Hole-in-one đẹp mắt

  • Xem thêm
Tư vấn miễn phí (24/7).
08 9909 6888

Kết Bạn Chơi Golf

Vui lòng đăng nhập để chát, kết bạn chơi Golf

Chat